• ต้องการบริจากร่างกาย ต้องทำไงบ้างคะ

  •  Biu Biu Zziizz Biuty
    สมาชิก
    ต้องการบริจากร่างกาย ต้องทำไงบ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Biu Biu,

                การบริจาคร่างกายสามารถทำได้ทุกคน เนื่องจากไม่มีการตรวจสุขภาพ โดยผู้ที่จะบริจาคจะต้องมีอายุตั้งแต่ 17 ปี ขึ้นไป และหากอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องได้รับความยินจากผู้ปกครองตามกฎหมายเป็นลายลักษณ์อักษรจึงจะสามารถบริจาคได้

                โดยส่วนใหญ่ในการบริจาค จะมีการให้เขียนหนังสือแสดงเจตจำนงว่าต้องการอุทิศร่างกาย และใช้หลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนด้วยค่ะ หลังจากนั้นจะมีการออกบัตรประจำตัวผู้อุทิศร่างกายให้ค่ะ

               หากต้องการบริจาค ให้หาหน่วยงานที่สะดวกในการติดต่อหรือเดินทาง แล้วลองอ่านรายละเอียดตามที่แต่ละหน่วยงานกำหนดไว้ค่ะ บางหน่วยงานสามรถส่งหนังสือแสดงเจตจำนงและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนทางไปรษณีย์ได้ค่ะ หน่วยงานที่รับบริจาค ได้แก่

                - สภากาชาดไทย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตัวอย่างหนังสือค่ะ

                - ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

                - ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช

                - คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

                - ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทย์ศาตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

                - ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

                - ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

                 - คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

                 - คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

                 - คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

                ขอให้บุญกุศลที่ได้คิดบริจาคร่างกาย หนุนนำให้ชีวิตและครอบครัวมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคทั้งปวงนะคะ