• น้ำเข้าหู มีอาการหูอื้อ ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  doogaz123
    สมาชิก

    ถ้าน้ำเข้าหูแต่ผมเอาออกไม่ได้เพราะเผลอเอาคัดเติลบัตแหย่ไป ตะแคงเอาน้ำออกแล้วก็ไม่ยอมออก ถ้าเป็นแบบนี้ต้องไปพบแพทไหมครับ หรือรอให้น้ำระเหยออกได้ไหม เพราะตอนนี้ก็ยังได้ยินอยู่แต่หูแค่อื้อครับ

    doogaz123  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณdoogaz123

    อาการมีน้ำไหลเข้าไปในหูนั้น ส่วนใหญ่มักจะค่อยๆไหลออกมา หรือซึมหายไปได้เอง ไม่ค่อยก่อให้เกิดอันตราย ยกเว้นว่ามีปริมาณน้ำจำนวนมาก หรือฉีดเข้าไปแรงจนทำให้เกิดการฉีกขาดของเยื่อบุแก้วหูร่วมไปด้วย

    โดยอาจจะมีอาการหูอื้อได้เล็กน้อยหลังจากนั้น แนะนำการไม่ไปแคะแกะเกาในหูเพิ่มเติม ไม่เอาไม้อะไรเข้าไปแหย่ สังเกตอาการค่ะ ถ้ายังคงหูอื้อต่อเนื่อง เจ็บในหู หรือมีเลือดหรือน้ำหนองไหลจากหู อาจมีการบาดเจ็บในรูหูร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์