• มีเพศสัมพันธ์วันอาทิตย์ พอวันจันทร์แฟนมีสารคัดหลั่งเหมือนน้ำอสุจิไหลออกมาเป็นก้อนๆ ปกติไหม

  •  Aefhk
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนในช่วง 22:30น. วันอาทิตย์

    แต่ในถัดมาอีกวัน คืออาบน้ำด้วยกัน วันจันทร์20:30น.

    มีอะสุจิใหลออกมาจาก อวัยวะเพศของแฟน ประมาณ1นิ้วโป้งใหญ่ๆสองก้อน

    ปกติมั้ยครับ

    Aefhk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Aefhk

    ถ้าในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือไม่ได้ใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆอยู่เลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้สูง และตัวอสุจิจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้ตั้งแต่วันแรกที่มีเพศสัมพันธ์แล้ว

    การที่เห็นเหมือนน้ำอสุจิไหลออกจากอวัยวะเพศในวันถัดมา ไม่ได้บอกว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์ และสิ่งที่เห็นนั้นอาจจะเป็นตกขาวที่ผิดปกติได้มากกว่าน้ำอสุจิที่คั่งค้างแล้วไหลออกมาค่ะ

    แนะนำว่าถ้ายังมีสารคัดหลั่งผิดปกติออกมาเป็นก้อน มีกลิ่นเหม็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาความผิดปกติหรือการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูกต่อไป  และควร ซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ