• ใส่ถุงยางช่วงอวัยวะเพศอ่อนตัว แล้วน้ำอสุจิไหลมานอกถุง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  คนรัก รถ
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับเเฟนโดยใส่ถุงครับเเต่ช่วงอ่อนตัว น้ำไหลออกมาจากถุงนิดหน่อยครับ เลยกังวลว่าจะเข้าของเเฟนท้องไหมครับ
    คนรัก รถ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คนรัก รถ

    การใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของถุงยางมากที่สุดนั้น ควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ก่อนใช้ให้ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาดของถุงยาง จากนั้นสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น ให้ไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้ทุกครั้ง และหลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    จากที่กล่าวมานั้น การที่ใส่หรือถอดถุงยางตอนอวัยวะเพศอ่อนตัวนั้น มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมาและเข้าไปในช่องคลอด และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน หากไม่สบายใจ และเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ และสังเกตรอบเดือน หากมาช้ากว่า 35 วัน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ