• มีเพศสัมพันธ์ หลังไข่ตก 2 วัน สอดใส่แป๊บเดียว ที่ปลายอวัยวะเพศชายมีน้ำหล่อลื่น จะทำให้ท้องไหม

  •  mamnid
    สมาชิก

    มีน้ำหล่อลื่นที่หัว เสียบเข้าไปแค่ช่วงปลายแล้วดึงออก ช่วงหลังตกไข่ได้2วัน มีโอกาศท้องมากไหมครับ เพิ่งช่วยตัวไปก่อนหน้านี้ประมาณ18ชม แต่มีน้ำหล่อลื่นออกมาแล้วครั้งนึง ครั้งที่2มีอสุจิมั้ยครับแล้วยังทำให้ท้องได้มั้ยครับ

    mamnid  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mamnid

    การมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก หรือการสอดใส่แม้เพียงไม่นานนั้น หากไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่อาจเล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริงและปนมากับเนื้อหล่อลื่นได้

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ หากเป็นเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน ไม่ควรนับวันตกไข่เพื่อบ่งบอกถึงโอกาสการตั้งครรภ์เพราะโอกาสผิดพลาดสูงมาก ส่วนใหญ่จะนับได้ไม่ค่อยตรงค่ะ และควรสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไป หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และครั้งหน้าการมีเพศสัมพัันธ์แบบสอดใส่ควรใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอดค่ะ