• มีเพศสัมพันธ์ ถูไถภายนอก มีน้ำหล่อลื่นออกมา ทำให้ท้องไหม

  •  Bake123
    สมาชิก
    น้ำหล่อลื่นทำให้ท้องไหมครับผมไถ่ๆให้แฟนละมีน้ำหล่อลื่นออกแถวๆช่องคลอด

    สวัสดีค่ะ คุณ Bake123,

                          ในน้ำหล่อลื่นนั้น ปกติจะไม่มีตัวอสุจิอยู่ จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ยกเว้นในช่วงก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจมีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีน้ำหล่อลื่นออกมา ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ และมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์ และยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น