• เป็นคนน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ กินเยอะแล้วน้ำหนักก็ไม่ขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Pratsayaporn Chaona
    สมาชิก
    เป็นคนน้ำหนักไม่ถึงเกณค่ะเป็นคนผอมควรทำยังไงถึงจะอ้วนค่ะกินเยอะเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนซักทีน้ำหนักเท่าเดิมค่ะ
    Pratsayaporn Chaona  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ P

    ลองไปตรวจร่างกายกับแพทย์ดูก่อนนะคะว่าเป็นการผอมที่ไม่ได้เป็นโรคเช่นโรคไทรอยด์สูงหรือไทรอยด์เป็นพิษก็ทำให้ผอม น้ำหนักไม่ขึ้นทั้งๆที่กินเยอะแล้ว อาการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับไทรอยด์เช่นคอโต ผมร่วง เหงื่อออกง่าย ใจสั่นค่ะ หรือโรควัณโรคก็จะทำให้น้ำหนักลดและมีไอเป็นเลือด ถ้าตรวจแล้วไม่พบความผิดปกติทางกายก็สามารถกินอาหารพวกไขมัน เนื้อสัตว์เพื่อเสริมสร้าง calorie ได้ค่ะ