• น้ำมันเบนซินอยู่ในถัง ได้วางที่เท้า น้ำมันอาจเปื้อนเท้า ได้ล้างด้วยสบู่ จะสะอาดไหม เอาผ้าไปซักเครื่องได้ไหม

  •  pasan
    สมาชิก
    ไปซื้อน้ำมันเบนซินใส่ถังเล็ก 1 ลิตร น้ำมันอาจจะเปื้อนมือและขากางเกงและเท้า เนื่องจากวางน้ำมันบนที่วางเท้า แล้วเอาเท้าหนีบไว้ ล้างมือและเท้าด้วยน้ำสบู่รอบเดียวพอมั้ย และอาบน้ำถูสบู่แค่รอบเดียว จะสะอาดมั้ยคะ จะรู้ได้ไงว่ามันสะอาดแล้ว แล้วถ้าล้างมือไม่สะอาด และเราอาบน้ำไปถูตรงอวัยวะเพศจะอันตรายมั้ยคะ น้ำมันเบนซินเข้าสู่ร่างกายอันตรายมั้ยคะ แล้วเสื้อผ้าถ้าเปื้อนน้ำมันไม่มาก ซักเครื่องปกติได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pasan,

                        การที่น้ำมันอยู่ในถังใส่น้ำมัน แล้ววางที่เท้า และไม่ได้มีการหกเลอะในปริมาณมาก มีเพียงแค่การซึมออกมาเปื้อนเท้าและเสื้อผ้านั้น ซึ่งหากต่อมาได้ล้างมือและเท้า ด้วยน้ำสบู่ ก็จะชะล้างน้ำมันออกไปได้ค่ะ อีกทั้งน้ำมันเบนซินเป็นสารที่ระเหยเร็ว ก็จะไม่ได้ตกค้างจนเป็นอันตรายค่ะ ดังนั้น การอาบน้ำ แล้วใช้มือไปถูอวัยวะเพศ ก็จะไม่ได้มีผลอะไรค่ะ สำหรับเสื้อผ้าที่อาจเปื้อนน้ำมันเพียงเล็กน้อยนั้น ก็สามารถนำไปซักปนกับผ้าอื่นได้ โดยผงซักฟอกและการชำระล้างเ้วยน้ำ ก็จะขจัดคราบน้ำมันที่อาจเปื้อนอยู่จนออกไปหมดได้เองค่ะ