• เป็นริดสีดวง สามารถทานน้ำมันปลาแซลมอน​ได้ไหม

  •  Noot
    สมาชิก
    ริดสีดวงทานน้ำมันปลาแซลมอน​ได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noot

    โรคริดสีดวงทวาร ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการรับประทายน้ำมันปลาแซลมอลค่ะ

    หากเป็นโรคริดสีดวงทวาร มีคำแนะนำการดูแลตนเองตามนี้ค่ะ

    ให้รับประทานอาหารที่มีพืชผักผลไม้ที่มีกากใยสูง ดื่มนำ้เปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พยายามอย่ากลั้นอุจจาระนานๆ และพยายามเลี่ยงการเบ่งอุจจาระ นะคะ