• คนที่มีภาวะความดันโลหิตสูง สามารถดื่มน้ำขิงได้ไหม

  •  Gavyn W. Lee
    สมาชิก

    สอบถามคุณหมอครับ คนที่เป็นความดันโลหิตสูง ทานน้ำขิงได้ไหมครับ มีข้อควรระวังอย่างไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Gavyn W. Lee

    โดยทั่วไป ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง จะแนะนำให้อาหารที่เติมเกลือโซเดียมเป็นหลักนะคะ ซึ่งจะเป็นอาหารจำพวก เกลือ ซอส ซีอิ๊ว น้ำปลา ผงชูรส เป็นต้น

    หากมีน้ำหนักเกิน จะแนะนำให้ลดน้ำหนักโดยลดอาหารจำพวกแป้ง หรืออาหารที่มีไขมันสูงค่ะ

    ส่วนน้ำขิง ไม่ได้มีข้อห้ามในคนไข้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงนะคะ สามารถรับประทานได้ตามปกติค่ะ