• หลังมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางไม่รั่ว มีน้ำสีขาวๆติดอยู่ที่อวัยวะเพศหญิง เป็นน้ำอะไร

  •  1234567
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีเมื่อวานมีอะไรกับแฟน แล้วตอนจะเสร็จก็ดึงออกมาเสร็จข้างนอก แต่เสร็จในถุง แต่มีน้ำขาวๆติดอยู่ที่ของแฟน ลองเช็คถุงดูก็ไม่รั่วไม่ซึม
    1234567  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ 1234567

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    น้ำขาวๆที่บริเวณช่องคลอดดังกล่าวมา อาจจะเป็นตกขาวหรือน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงเองได้ หากเช็กถุงยางแล้วไม่รั่ว ไม่ซึม ก็มีโอกาสที่จะเป็นน้ำอสุจิออกมาข้างนอกได้น้อยมาก

    สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป