• อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวตอนที่จะสอดใส่ เกิดจากอะไร

  •  ChOkZaBaa
    สมาชิก
    เนื่องจากน้องชายไม่แข็งตัวและนิ่มมาก ไม่มีอารมณ์ทางเพศมานาน เกิดจากอะไร อายุ27ครับ เมื่อก่อนเเข็งดีมาก ตอนนี้ไม่แข็งตัว เพราะอะไร ขอคำแนะนำหน่อย พอแข้งจะสอดใส่ก็หดตัวครับ
    ChOkZaBaa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ChOkZaBaa

    การที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว เป็นเฉพาะตอนจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่นั้น อาจจะนึกถึงสาเหตุทางจิตใจเช่น ความเบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีโรคซึมเศร้า ได้

    หรืออาจมีสาเหตุทางกายเช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง การที่เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป จึงทำให้ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้เช่นกัน แต่ก็ไม่ควรจะแข็งได้บางเวลา ไม่ได้บางเวลาค่ะ

    เบื้องต้นแนะนำการ  ปรับทัศนคติทางเพศ พูดคุยกับคู่ครองเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน ดูแลสุขภาพทั่วไปให้ดีด้วยการออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจคัดกรองเบื้องต้นว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องใด และส่งพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องต่อไป