• อวัยวะเพศชายมีการแข็งตัวค่อนข้างง่ายและไว แต่ไม่ได้รู้สึกอยากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งที่อวัยวะเพศแข็งตัว เกิดจากสาเหตุใด

  •  Mekin Khamsung
    สมาชิก
    ผมกับแฟนเป็นผู้ชายเหมือนกันครับแค่ผมนอนกอดแฟนเฉยๆมันก็เกิดอาการแข็งตัวเอง แต่ความรู้สึกมันไม่ได้อยากมีเซกส์นะครับ แค่แข็งตัวเฉยๆ แต่มันก็มีบางครั้งทีมีอารมณ์บ้าง ก่อนหน้านี่ก่อนมีแฟนอาจจะช่วยตัวเองบ่อยไปรึเปล่าครับ (แฟนบ่นบอกให้ไปหาหมอได้ละเพราะมันแข็งตัวง่ายมากแบบกอดๆจับๆก็ตื่นแล้ว) อยากจะทราบปัญหาที่ผมพบอยู่ครับ ขอบคุณครับ
    Mekin Khamsung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mekin Khamsung

    การที่อวัยวะเพศชายมีการแข็งตัว หรือมีเลือดไปเลี้ยงมากขึ้น บ่งบอกถึงความรู้สึกทางเพศจากปัจจัยกระตุ้นใดๆ เช่นการเล้าโลมหรืออยู่ใกล้ชิดกัน

    โดยการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายเป็นภาวะที่ปกติ และไม่ได้บ่งบอกถึงโรคใดๆ ในที่นี้อาจจะเป็นปัญหาจากจิตใจเช่นความกังวลที่มีมากกว่า อาจจะต้องทำใจให้สบายๆ ไม่ไปกังวลกับเรื่องอวัยวะเพศที่แข็งตัวมากเกินไป วางตัวปกติ

    แต่ความผิดปกติจะเกิดขึ้นเมื่ออวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ หรือแข็งตัวนานค้างหลายๆชั่วโมง หรือมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาในภาวะที่ไม่เหมาะสม หากมีอาการเหล่านี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม