• มีอาการปวดฟันมาก ไข้ขึ้น และมีคางบวม เป็นอาการของอะไร

  •  Life's Memories
    สมาชิก

    คือน้องปวดฟันบ่อย ล่าสุดปวดฟันมาก ไข้ขึ้น แล้วพอเบาปวดก็มีอาการคางบวม แค่แตะนิดเดียวก็จะเจ็บ แต่ดูแล้วไม่เหมือนเป็นคางทูมเลยค่ะ เพราะบริเวณที่บวมมันบวมตรงคางเลย ไม่บวมเหมือนรูปในเน็ตอะค่ะ ที่บวมตรงกามด้วย ที่บวมข้างๆหู แต่น้องบวมตรงคางเลยอะค่ะ แค่ตรงคาง เหมือนเนื้องอกเลยอะค่ะ ตรงคางเป็นเนื้องอกได้มั้ยคะ หรืออาจเป็นคางทูมจริงๆ

    อาจเกิดจากติดเชื้อในรากฟัน หรือจากฟันผุลุกลามมีการติดเชื้อนะคะ แนะนำพบแพทย์ หรือทันตแพทย์ เพื่อรับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือถอนฟันค่ะ

    ถ้ามีฟันผุบ่อยๆ แนะนำให้ปรึกษาทันตแพทย์ถึงปัญหานี้ด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อลุกลาม และเพื่อรักษาฟันแท้เอาไว้ค่ะ

    Life's Memories  Life's Memories
    สมาชิก

    ไปคลินิกแล้วค่ะ แต่ไม่มีที่ไหนกล้าถอนฟันให้น้องเลย เพราะน้องยังเด็ก แล้วที่ปวดเป็นฟันกรามอะค่ะ คือลองดูช่องปากน้องแล้วฟันผุเยอะมากค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่น้องจะปวดฟันบ่อย ฟันที่ยังพอดูดีอยู่เท่าที่หนูเห็นเท่าที่หนูนับมีแค่ 9 ซี่เองค่ะ คงต้องไปพบทันตแพทย์สินะคะ