• นิ้วเปื้อนน้ำหล่อเลี้ยง แล้วมีการเช็ด ก่อนนำนิ้วแหย่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  01230123
    สมาชิก

    คือตอนใส่ถุงยางมือเผลอไปโดนนํ้าหล่อลื่นเเล้วก็เผลอนํานิ้วสอดเข้ารูของผญ.เเต่ก่อนหน้ามีการเช็ดผ่านๆก่อนสอด จะท้องไหมครับ

    01230123  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 01230123

    การที่มือที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นใส่เข้าไปในช่องคลอดผู้หญิงนั้น มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆค่ะ เพราะอสุจิที่อาจจะปนในน้ำหล่อลื่น เมื่ออยู่ในสภาวะแวดล้อมภายนอกที่ไม่ใช่ภายในร่างกายแล้ว มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการที่อสุจิจะเข้าไปผสมกับไข่ได้ มักต้องเป็นเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ซึ่งจะมีแรงส่งจากอวัยวะเพศชายร่วมด้วย

    ดังนั้นโอกาสจากเหตุการณ์ที่กล่าวมามีน้อยค่ะ ควรสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้ากว่า 35 วัน อาจซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจเบื้องต้นหรือไปพบแพทย์อีกครั้ง และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ควรใส่ถุงยางอนามัยตลอดเวลาและใส่ทุกครั้งค่ะ