• นิ้วเท้าบวมหลังจากที่ใส่ส้นสูง จะต้องไปหาหมอเฉพาะทางด้านไหน

  •  Fernita Sungsomboon
    สมาชิก
    นิ้วเท้าบวมหลังจากที่ใส่คัชชูส้นสูงค่ะ บวมแจ็งเป็นไตที่นิ้วนางเท้า ทั้งสองข้างบยค่ะ แต่ไม่มีอาการเจ็บใดๆเลยนะคะ อยากทราบว่าจะทำให้มันยุบได้อย่างไรคะ แล้วถ้าไปหาหมอ ต้องไปหาหมอเฉพาะทางโรคอะไรคะ
    Fernita Sungsomboon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fernita Sungsomboon

    อาการนิ้วบวมดังกล่าวมา อาจเกิดจากการบีบรัดนานๆ จนมีการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อรอบๆ หรือมีการอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณชั้นใต้ผิวหนัง อาจมีผิวหนังปวด บวม แดง ร้อนร่วมด้วย

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปบีบบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้ และที่สำคัญควรใส่รองเท้าที่สบายๆจนกว่าอาการบวมจะหายดี

    แต่หากบริเวณดังกล่าวยังบวมลุกลามใหญขึ้นเรื่อยๆ ผิวหนังมีอาการช้ำ ปวด บวม แดง เจ็บมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม