• ตกเก้าอี้แล้วนิ้วเท้าบวมช้ำ ทายาและประคบเย็นแล้ว รอยช้ำดีขึ้น แต่ยังบวมอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  Tidarat
    สมาชิก
    คือเราไปนั่งที่เก้าอี้อะคะแล้วทีนี้ไม่ทันระวังตัวเลยตกจากเก้าอี้ลงมาแล้วเหมือนนิ้วเท้าเราไปนาบกับพื้นมันเลยเจ็บบวมช้ำเป็นเวลาหลายวันตอนแรกเราคิดว่าเดี๋ยวมันก็หายเองเลยซื้อยาแก้ช้ำมาทา + กับประคบเย็น ตอนนี้อาการดีขึ้นมากรอยช้ำหายแต่นิ้วเท้าเรามันยังบวมอยู่ควรทำไงดีอะคะ

    สวัสดีครับ คุณ Tidarat

    หากทำการรักษาเบื้องต้นด้วยการประคบเย็นและยาแก้ฟกช้ำมาแล้ว แต่นิ้วเท้ายังบวมอยู่ แม้จะผ่านไปหลายวัน  ควรไปพบแพทย์เพื่อทำเอกซเรย์ดูเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีกระดูกหักครับ  เพราะหากมีกระดูกหักจริง ก็อาจทำให้อาการบวมไม่หาย และถ้าไม่รักษาอย่างถูกต้อง อาจทำให้กระดูกติดกันแบบไม่สมบูรณ์ได้ครับ

    เพราะฉะนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปดีกว่าครับ