• วันที่ 25 พค เต๊ะถูกโต๊ะ ปวด บวม รักษามา หกวันเหมือนดีขึ้นแต่ตอนนี้ปวดบวมมากจะเป็นอันตรายไหมรักษาอย่างไร

  •  Thip Sutathip
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่ 25 ไปเตะโต๊ะมาค่ะ แล้วเกิดอาการบวม เปนนิ้วโป้งขวาแต่ซอกซ้ายรักษาดูแลได้6วันดีขึ้นมาก พอวันต่อมา มีอาการเจ้บซอกขวา นิ้วข้างเดิม แล้วก้บวมเจ้บๆเหมือนซอกซ้ายเลยอยากจะถามว่า ต้องทำยังไงดีคะ ใช้ยาอะไร กินยาอะไรถึงจะหาย เพราะกลัวมันจะเป็นอีก ต้องดูแลยังไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณ Thip Sutathip

    ถ้ายังมีอาการปวดบวมอยู่หมอแนะนำให้ไปเอซเรย์ค่ะ เนื่องจากมักจะมีปัญหากระดูกหักค่ะ

    ทำให้อาการปวดบวมไม่หายค่ะ

    ตอนนี้กินยาแก้ปวด อาจจะต้องใช้น้ำแข็งประคบ แล้วรีบไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจค่ะ

    เพราะปรกติถ้าไม่มีกระดูกหักส่วนใหญ่อาการปวดบวมมักจะหายไปเองในเวลาประมาณหนึ่งถึงสองอาทิตย์ค่ะ