• เล่นบาสแล้วรับลูกมีปัญหาปวดข้อกระดูกมือที่สองของนิ้วชี้ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Nitikan60
    สมาชิก
    คือเล่นบาสแล้วปัดลูกบาสนิ้วมือมีอาการปวดตรงข้อนิ้วที่สองของนิ้วชี้และบวทขึ้นทั้งนิ้วเรยยและเวลาแตะก้เจ้บคับ

     สวัสดีคะคุณNitikan60

    การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา อาจจะทำให้มีเรื่องของ กล้ามเนื้ออักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ หรือ มีปัญหาเรื่องของกระดูกหักก็ยังได้ค่ะ ตอนนี้หมอคิดว่าอาจจะต้องพยายามลดการทำงานของข้อก่อนนะคะ  อาจจะใช้ตัวรองเพื่อที่จะไม่ให้ข้อขยับมากเกินไปนะค่ะ รับประทานยาแก้ปวดก่อนนะคะ แต่ถ้าอย่างไรถ้ายังมีอาการปวดอยู่หมอคิดว่าควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องของกระดูกหักที่เป็นกระดูกหักแบบที่ไม่มีการเคลื่อนได้ค่ะ ทำให้มีอาการบวมปวด และอาจจะมีลักษณเลือดคั่งได้ อาจจะมีข้อนิ้วที่บวมเขียวได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้าเป็นไปได้ให้พยายามลดการทำงานของข้อก่อนค่ะ พบแพทย์เพื่อให้เอกซเรย์ดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องกระดูกหักค่ะ