• เป็นนิ่วที่ไต ส่งผลให้รู้สึกปวดเวลาปัสสาวะไหม

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    มีนิ่วที่ไต 2 เม็ด ขนาด2.2มิล เวลาปัสสาวะทำให้ปวด ได้ด้วยเหรอค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ying Yong

    อาการปวดเนื่องจากการมีนิ่วไต เลย จริงๆ อาจจะบอกแทบไม่ได้ค่ะ นอกจากจะมีเรื่องของการติดเชื้อในกรวยไต่ ค่ะ อาจจะมาด้วยอาการปวดตึง ๆ ที่หลังได้ค่ะ

    แต่ที่เรากลัวมากที่สุดคือ นิ่วขนาดเล็กหลุดลงมาในท่อไต นี่ละค่ะ จะมีอาการปวดมาก เวลาท่อไตมีการบีบตัว เพื่อไล่ปัสสาวะค่ะ

    ดังนั้นใช่ค่ะ ปวดได้ค่ะ