• แฟนล้างห้องน้ำแล้วมีอาการ มีอาการคือแสบจมูก ไอ หายใจไม่ค่อยออก มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นไหม

  •  Tum Kreangkrai
    สมาชิก
    คือแฟนล้างห้องนำ้แต่เค้าไม่รู้ว่า2ตัวนี้ห้ามใช้รวมกัน แล้วได้สูดดมเข้าไปมีอาการคือแสบจมูก ไอ หายใจไม่ค่อยออก มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นไหมครับเพราะตอนนี้เหมือนจะละคายในระบบหายใจมาก

    สวัสดีครับ คุณ TUM

          การสูดดมสารเคมีเข้าไปนั้น หากสูดดมเข้าไปในปริมาณไม่มาก อาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนตามโพรงจมูกและทางเดินหายใจ มีอาการเวียนหัวมึนงงได้
          การดูแลเบื้องต้น ให้พาคนไข้มาอยู่มาที่อากาศปล่องโปร่ง อากาศถ่ายเท ให้รับประทานน้ำสะอาดมากๆ  หากมีอาการไม่มากอาการมักจะดีขึ้นได้เอง แต่หากมีอาการมากแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพื่มเติมครับ