• ช่วยตัวเองแล้วล้างมือและปล่อยให้แห้ง แล้วจึงไปจับอวัยวะเพศผู้หญิง จะท้องไหม

  • เคยช่วยตัวเองแล้วล้างมือและปล่อยให้แห้งครับและไปจับผู้หญิงทัองไหม
    เปรมณัช เทียมเมือง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เด็กดี

    ในกรณีดังกล่าวมา มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมาก เนื่องจากการตั้งครรภ์นั้นต้องเกิดจากการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไป และมีการหลั่งน้ำอสุจิภายในช่องคลอดค่ะ

    หากเป็นน้ำอสุจิที่แห้งติดที่มือ อสุจิมักจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้แล้ว แม้เอาสอดเข้าไปในช่องคลอดผู้หญิงก็มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใส่ถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิด หากยังไม่พร้อมมีบุตร