• นั่งยองๆ แล้วมีอาการปวดท้องเวลาลุกขึ้นมีอาการวิงเวียนเป็นอะไรค่ะ

  •  Mim Mee
    สมาชิก
    คือเมื่อวานนั่งยองๆล้างจานประมาณ10นาที คือนั่งไม่ถึง2นาทีก็รู้สึกปวดท้อง พอเมื่อเช้าตื่นมาเวียนหัว หน้ามืด แบบนี้ควรหาหมอไหมค่ะ เป็นอะไรร้ายแรงรึป่าว หาดูข้อมูลมา บางคนก็น่าจะมีน้อง

     สวัสดีคะคุณ Mim Mee

    ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไปค่ะ ทำให้มีอาการวิงเวียนศีรษะได้ค่ะ แต่อาการปวดท้องอาจจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้อหน้าท้องมากกว่าค่ะ

    ตอนนี้แนะนำให้ไปวัดความดันโลหิตค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ ค่ะ เพื่อให้มีน้ำในร่างกายมากขึ้นค่ะจะได้ไม่มีปัญหาความดันโลหิตต่ำจากการเปลี่ยนท่างทางค่ะ