• ประจำเดือนมา 4-7 ก.ย.มีเพศสัมพันธ์ 6 ก.ย. กับแฟนคนที่ 1 แล้วมีเพศสัมพันธ์ 12 ก.ย. กับแฟนอีกคน ต่อมาตรวจพบตั้งครรภ์ ท้องกับคนไหน

  •  sirima12
    สมาชิก
    คือ เรามีอะไรกับแฟนคนแรกในวันที่เป็นประจำเดือนวันที่3 ประจำเดือนมาคือวันที่4-7กันยายน แต่มีอะไรกับแฟนคนแรกวันที่6กันยาซึ่งอยู่ในการเป็นประจำเดือน แล้วมาอีกวันที่12กันยายนมีอะไรกับแฟนคนที่2 ทั้งเดือนมีอะไรกับแฟนคนที่2ตลอดทั้งเดือน แบบนี้ลูกในท้องเป็นของคนไหนมากกว่ากันคะ ตอนนี้ตรวจแล้วขึ้น2ขีดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sirima12,

                        หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 4-7 ก.ย. เป็นประจำเดือนที่ควรมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการมีประจำเดือนมา ก็ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยแล้ว ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้มากกว่า

                        ดังนั้น หากหลังจากนั้นได้ตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็น่าจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ก.ย. (หรือหลังจากนั้น) มากกว่าเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก.ย. ค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากโดยปกติ ประจำเดือนมาไม่ค่อยเป็นปกติ และเลือดที่ออกในวันที่ 4-7 ก.ย. ไม่ได้เป็นช่วงวันที่ที่ควรจะมีประจำเดือนมา ดังนั้น การตั้งครรภ์ในครั้งนี้ จะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันใด ก็จะไม่สามารถบอกได้แน่นอนค่ะ