• หลับๆตื่นๆทั้งวัน ช่วงเย็นตื่นมารู้สึกคลื่นไส้ เกิดจากอะไร เกี่ยวกับประจำเดือนมาสองครั้งในเดือนเดียวไหม

  •  junisaaa
    สมาชิก

    ได้มีการตื่น6.30 เมื่อทำกิจธุรอะไรเสร็จ ช่วง11โมงก็ได้นอนต่อ และตื่นช่วง16.00 (หลับๆตื่นๆตลอดจนตื่นอน) พอตื่นนอนก็มีอาการมึนหัวเล็กน้อยตอนลุกขึ้นยืน และมีควาามรู้สึกพะอืดอะอมอยากจะอาเจียน (10-15นาทีก็ดีขึ้น) อยากทราบว่าจะเป็นอะไรมั้ยคะ? และเป็นอะไรได้บ้าง?

    ปล.ประจำเดือนมาวันที่ 5 มกราคม 2562 หมดไปวันที่ 11 มกราคม2562 ได้มีการกินยาคุมฉุกเฉินในวันที่11 มกราคม 2562 และประจำเดือนมาวันที่ 13มกราคม2562 ประจำเดือนได้หมดวันที่ 15 มกราคม 2562

     สวัสดีคะคุณ junisaaa

    อาการวิงเวียน อาเจียนเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การพักผ่อนไม่เพียงพอ
    • อาหารที่รับประทาน
    • ปัญหาเกี่ยวกับหู เช่น การติดเชื้อ น้ำในหูสองข้างไม่เท่ากัน หินปูนเกาะในกระดูกหู
    • ปัญหาเกี่ยวกับการใช้ยา เช่น ยาคุมกำเนิด
    • ปัญหาเกี่ยวกับการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ หรือ เครื่องดื่มชูกำลัง
    • ภาวะเครียด
    • ภาวะตั้งครรภ์ในระยะแรก

    ดังนั้นต้องหาสาเหตุค่ะ ถ้าคุณกลัวเรื่องของการตั้งครรภ์หมอไม่คิดว่าจะมีนะค่ะ เนื่องจากถ้าคุณรับประทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกวิธีค่ะ

    การใช้ยาคุมกำเนิดผลข้างเคียงที่พบได้คือ ไม่เลือดออกผิดปรกติซึ่งตอนนี้หมอคงแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ