• อาการเพลีย และง่วงนอน รู้สึกขี้เกียจ ควรปรึกษาแพทย์ไหม

  •  ispdks
    สมาชิก
    นอนเยอะมากวันละประมาณ12ชั่วโมง ไม่ต่ำกว่า10ชั่วโมงทุกวัน ตื่นมาบางวันยังมีอาการเพลีย และง่วงนอน รู้สึกขี้เกียจ อยากนอนเล่นเฉยๆทั้งวัน นอนไม่ค่อยหลับ เป็นมาประมาณ1-2ปีได้แล้ว ควรปรึกษาแพทย์มั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ispdks

    การนอนเยอะ ไม่ได้บ่งบอกภาวะผิดปกติใดๆชัดเจนนะคะ

    ส่วนอาการอ่อนเพลีย เกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ มีทั้งสาเหตุจากด้านจิตใจ เช่น เครียด หดหู่ โรคซึมเศร้า เป็นต้น ทางด้านร่างกาย เช่น การทำงานหนัก การพักผ่อนไม่เพียงพอ พยาธิสภาพเกี่ยวกับหัวใจ ภาวะไทรอยด์ทำงานผิดปกติ โรคเลือด เกลือแร่ในร่างกายไม่สมดุล เป็นต้น

    **ดังนั้น หากอาการอ่อนเพลีย ของคุณ ispdks มีผลรบกวนการดำเนินชีวิต ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ