• มีปัญหาเรื่องเลือดจมูกเป็นมาเวลาอากาศเย็นค่ะ อยู่เฉยๆก็เป็น อันตรายไหมค่ะ

  •  Kiiiiiiiiii siiiiiiii
    สมาชิก
    หมอค่ะ คือหนูอยากจะถามค่ะ ว่าอาการเเบบนี้มันคืออะไร เป็นอันตรายมากไหม เพราะเป็นครั้งเเรกด้วยที่เป็นเเบบนี้ ตอนนี้หนูอายุ 16 ปีค่ะ คือหนูกำลังนอนคุยโทรศัพท์อยู่ตามปกติ เเล้วรู้ว่ามีเสมหะเลยไปคายมา ปรากฏว่าออกมาเป็นเสมหะปนเลือดค่ะ เลือดที่จมูกข้างขวาก็ออกด้วยเเต่ไม่มาก ก่อนหน้านี้เคยมีเลือดออกจมูกครั้งหนึ่งค่ะ เเต่น่าจะอากาศที่เย็นจัดหรือป่าวหนูก็ไม่เเน่ใจเพร่ะนอนห้องแอร์ แต่ครั้งนี้ออกมาทั้งจมูกทั้งปากเลยค่ะ ทั้งๆที่อากาศอุณภูมิปกติ ไม่ได้เย็นเหมือนครั้งก่อนด้วย

    สวัสดีคะคุณThanatcha Sureeyapun

    อาการที่มีเลือดกำเดาไหล เกิดขึ้นได้เนื่องจากความเปราะของเส้นเลือดค่ะ อากาศมีส่วนค่ะ เนื่องจากถ้าอาการเย็นและแห้งเกิดไป โพรงจมูกจะแห้งและอากาศที่หายใจเข้าไปแห้งทำให้เกิดอาการระคายต่อเส้นเลือดได้ค่ะ

    ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นมาก หรือ ออกมาตลอดเวลาไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเป็นมากแนะนำว่าอาจจะต้องหาสาเหตุเรื่องระบบเลือดค่ะ

    ที่สำคัญห้ามแกะแคะจมูกนะค่ะ ถ้าจำเป็นอาจจะต้องใช้เครื่องทำไอน้ำเพื่อให้อากาศในห้องมีความชื้นค่ะ

    Kiiiiiiiiii siiiiiiii  Kiiiiiiiiii siiiiiiii
    สมาชิก
    เเล้วถ้าเกิดเป็นอีกครั้ง จะมีวิการรักษาเบื้องต้นอย่างไรบ้างค่ะ เเล้วถ้าเกิดเป็นนานหนูควรที่จะไปพบเเพทย์ไหม ตอนนี้กลัวว่าจะเป็นมะเร็งโพรงจมูกมากเลยค่ะ เพราะเคยอ่านเจอในอินเตอร์เน็ต

    ให้บีบจมูกค่ะ นั่งก้มหน้าค่ะ และควรจะพบแพทย์ค่ะ

    Kiiiiiiiiii siiiiiiii  Kiiiiiiiiii siiiiiiii
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ❤️