• ท้อง11สัปดาห์มีเลือดออกจากช่องคลอด ไปอันตร้าซาวน์แล้วมีเด็กแต่ไม่ได้ยินเสียงหัวใจ มีสิทธิ์แท้งไหมค่ะ

  •  Palm Hattakang
    สมาชิก
    วันนี้มีเลือดออกจากช่องคลอดที่แรกเป็นสีแดงสดแล้วเป็นสีน้ำตาลแล้วหายไปซาวหมอบอกมีเด็กแต่ไม่ได้ยินเสียงหัวใจให้รอดูหนึ่งอาทิตย์มีสิทธิ์แท้งไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Palm Hattakang

    ภาวะนี้เรียกว่าภาวะแท้งคุกคามค่ะ คือ อาจจะมีเลือดออกได้ แต่ยังมีถุงน้ำหุ้มทารกอยู่ค่ะ อาจจะมองเห็นหรือไม่เห็นการเต้นของหัวใจเด็กได้คะ หรือว่าอาจจะมีการเต้นช้าลง

    แนะนำให้นอนพักมากๆ ค่ะ อย่าเคลื่อนไหว

    สังเกตุว่ามีเลือดออกเพิ่มหรือไม่ และมีอาการปวดท้องร่วมด้วยหรือไม่

    ถ้ามีอาการปวดท้อง มีการบีบตัวของมดลูก หรือ ปวดท้องน้อย มีไข้ แนะนำให้รีบพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ เพราะว่าอาจจะมีการแท้งได้ค่ะ แต่อาจจะเป็นแท้งที่ไม่สมบูรณ์ดังนั้นต้องการการขูดมดลูกค่ะ

    ขอให้สังเกตุก่อนนะค่ะ