• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่17 ก.ค. 64 แล้วมีปวดท้องหน่วง เลือดออกเป็นสีชมพู วันที่ 22 ก.ค. จะท้องไหม

  •  fernnn
    สมาชิก
    ประจำเดือนหนูหมดวันที่12 ก.ค 64มีไรกับแฟนแล้วกินยาคุมฉุกเฉินเม็ดเดียววันที่17 ก.ค 64 แล้วหนูมีอาการปวดท้องหน่วง มีเลือดออก เป็นสีชมพู วันที่22 ก.ค 64 หนูจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fernnn,

                         หากประจำเดือนหมดวันที่ 12 ก.ค. แล้ววันที่ 17 ก.ค.ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 22 ก.ค. ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ส่วนอาการปวดท้อง ก็เป็นอาการที่พบร่วมได้ขณะที่มีเลือดออกค่ะ

                        ทั้งนี้ การที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธฺไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ หรือหากหลังจากนั้น ได้มีประจำเดือนมา ก็ถือว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ