• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน หลังจากนั้นประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ อาการแบบนี้มีโอกาสท้องไหม

  •  Riya0612
    สมาชิก
    มีพสพ.โดยไม่ได้ป้องกัน (แต่ไม่เสร็จ) ประจำเดือนมีสีน้ำตาล และน้อยกว่าปกติ ซึ่งมาหลังจากมีพสพ.ประมาณ21วัน มีอาการปวดท้องเหมือนตอนที่เป็นประจำเดือนปกติ มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ *ตอนนี้เพิ่งเป็นประจำเดือนได้หนึ่งวัน
    Riya0612  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Riya0612

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนั้น แม้ทำการหลั่งนอกก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    หลังจากนั้นการมีประจำเดือนในลักษณะดังกล่าวมา ไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แต่หากเป็นประจำเดือนที่มาตามรอบเดือนมาแล้ว ก็น่าจะแสดงว่าไม่ได้ตั้งครรภ์

    แต่หากยังไม่สบายใจ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และครั้งต่อไปของการมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมป้องกันไว้ก่อน