• ท้อง 30 สัปดาห์ แต่ก่อนหน้านี้เป็นตกขาว มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกมาก จะแท้งไหม อันตรายไหม

  •  sasita
    สมาชิก
    พอดีตั้งท้อง 30 สัปดาห์คะ แต่ก่อนหน้านี้เป็นตกขาว มีกลิ่นหน่อยๆ หมอบอกมีฟอง หมอเก็บผลไปตรวจคะ และรอผลตรวจ แต่พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางคะ และมีเลือดไหลออกเยอะ เหมือนประจำเดือนแรกมา หน่วงท้องหน่อยๆตอนแรก เลือดหยุดไหลแล้วคะ แบบนี้เป็นอันตรายไหมคะ เสี่ยงเเท้งไหม

    คุณ Sasita

    การที่มีเลือดไหลขณะท้องได้ 30   wk เสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้ครับ  แม้เลือดจะหยุดแล้ว   ไม่ทราบว่าเด็กยังดิ้นดีอยู่หรือไม่   ควรรีบไปพบแพทย์ด่วนครับ  เพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัย   ตรวจภายในว่า ปากมดลูกเปิดหรือไม่   ต้องตรวจ การเต้นหัวใจของเด็กด้วยเครื่อง ว่ายังมีสุขภาพของเด็กในท้องดีหรือไม่  อาจตรวจ ฮอร์โมน hCG  เพื่อดูระดับ  ถ้าตกลงแสดงว่า รก ไม่ทำงาน เด็กไม่อยู่แล้ว  อย่างไรก็ดี ระหว่างนี้ให้นอนนิ่งๆ  อย่าทำกิจกรรมมากนัก และรีบไป รพ ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง การแท้งคุกคาม  ได้ที่นี่