• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งนอก ซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน ผ่านไปสองสัปดาห์มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลอ่อน จะท้องไหม

  •  Prai4638
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนเเต่ไม่ใส่ถุงเเต่หลั่งนอกเเต่ซื้อไม่สบายใจเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินผ่านมาประมาณ2อาทิตย์เเล้วมีเลือกออกทางช่องคลอดเป็นสีน้ำตาลอ่อน อยากทราบว่าท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    การหลั่งนอกโดยทั่วไปแล้วไม่ได้เป็นวิธีคุมกำเนิดที่ดีนักค่ะ เนื่องจากอาจจะมีอสุจิปนเข้าไปในช่องคลอดในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ อย่างไรก็ตามหากรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมด้วย จะทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์ลดลง โดยประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดจะสูงสุดเมื่อรับประทานภายใน3 วัน หลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ  ส่วนเลือดออกทางช่องคลอดสีน้ำตาลอ่อน อาจจะเป็นเลือดที่ค้างอยู่ในโพรงมดลูกได้ค่ะ ซึ่งอาจจะไม่ได้บ่งบอกว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ หากสักพักประจำเดือนมา แสดงว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มาหรือมาช้าเกินกว่า1สัปดาห์สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาทดสอบเบื้องต้นได้ค่ะ