• มีเพศสัมพันธ์พยายามสอดใส่แต่ไม่เข้า ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา ท้องไหม

  •  Meannnnnn
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือเมื่อวันที่9ธันวาคมที่ผ่านมา แฟนอยากลองให้น้องชายของเค้าเข้ามาน้องสาวของเรา แต่ก็เข้าไม่ได้ค่ะ เค้านั่งแล้วก็ให้เรานั่งทับเค้าค่ะแต่เค้าไม่ออกแรงอะไร มันแค่รู้สึกว่าหัวน้องชายของเค้าอยู่ที่ปากช่องคลอดเรา แต่ก็ไม่ทีการหลั่งน้ำใดๆแต่หัวน้องชายเค้ามีน้ำหล่อลื่นอยู่แล้วค่ะ ลองอยู่ประมาณสองครั้งละก็เลิกทำเพราะเข้าไม่ได้ค่ะ เวลาผ่านมาประจำเดือนเราตอนนี้ยังไม่มาทีค่ะ เราจะบันทึกประจำเดือนไว้ในแอปค่ะแอปก็จะบอกว่าวันไหนประจำเดือนจะมา ของเดือนนี้แอปแจ้งเตือนว่ามาวันที่25 วันนี้วันที่27แล้วค่ะ ประจำเดือนยังไม่มาเลย คือคิดมาตลอดเลยค่ะกังวลมากว่าจะท้องมั๊ย เพราะรอให้ถึงวันที่ประจำเดือนมาแต่นี่ผ่านมาสองวันแล้วยังไม่มาเลยค่ะ ตอนนี้ก็ได้กินยาสตรีเพ็ญภาคไปสองช้อนโต๊ะค่ะ คุณหมอช่วยตอบปัญหาหน่อยนะคะ😔
    Meannnnnn  tgsnwnun
    สมาชิก
    อนุญาตปักนะคะ อยากรู้เหมือนกันค่ะ
    Meannnnnn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Meannnnnn

    หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลย คืออยู่ที่แค่ปากช่องคลอดเท่านั้น และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย แต่หากมีการสอดใส่แม้เพียงตื้นๆ และมีน้ำอสุจิที่ปนออกมากับน้ำหล่อลื่น ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    ดังนั้นหากประจำเดือนมาล่าช้าไปเกิน 35 วันไปแล้ว ควรจะต้องยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป ไม่ควรไปซื้อยาสตรีใดๆมาใช้เอง เพราะอาจทำให้เกิดการสับสนในการให้การวินิจฉัยต่อไปได้