• เพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยหลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ จะท้องไหม

  •  Ppp
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟน​ แต่แฟน(ใส่ถุงยาง​+หลั่งนอก)​ ก่อนใส่ดูวันหมดอายุอะไรเรียบร้อย​ จะมีโอกาส​ท้องไหมคะ​ ตอนนี้เครียด​มาก​เพราะ​ประจำเดือน​ไม่มาด้วย​ แต่ปกติคือเป็นคนที่ประจำเดือน​มาไม่ค่อยสม่ำเสมออยู่แล้ว​ คือ1-2เดือนมาครั้ง​ มาก็มาน้อย​ แบบนี้จะมีโอกาส​ท้องไหมคะ
    Ppp  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pp27

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ประจำเดือนที่มาช้าคือช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อนค่ะ ซึ่งอาจมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากการตั้งครรภ์เช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ความเครียด ความกังวล เป็นต้น

    เบื้องต้นสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้ก่อน ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ หากประจำเดือนมาช้าแล้ว น่าจะตรวจให้ผลบวกได้ การมีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอมาก่อนหน้านั้นยังสามารถตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากไม่แน่ใจผลควรไปยืนยันผลที่รพ.และตรวจหาสาเหตุของประจำเดือนไม่สม่ำเสมอที่แน่ชัดอีกครั้ง ควรจดวันที่ที่มีประจำเดือนไว้ปรึกษาแพทย์ ในระหว่างนี้ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เองค่ะ