• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง ประจำเดือนเลื่อนมา 7-8 วันแล้ว ตรวจแล้วไม่ท้อง เพราะอะไร

  •  Kreammi22
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มี พสพกับแฟนตอนประจำเดือนเกือบหมด ใส่ถุงยางอนามัยนะค่ะ และแฟนก็ยังไม่หลั่งด้วย แต่ประจำเดือนยังไม่มาเลื่อนมา 7-8 วันแล้วค่ะ ตรวจแล้วก็ขึ้นขีดเดียว ทำยังไงดีค่ะหนูเครียดมากเลยค่ะ ทำไมถึงยังไม่มา แบบนี้จะท้องไหมค่ะ ??

    สวัสดีค่ะ คุณ Kreammi22,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                          แนะนำควรรอไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ