• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ของรอบเดือน ไม่ได้ใส่ถุงยางตลอด กินยาคุมฉุกเฉินตามไป จะท้องไหม

  •  no-name
    สมาชิก
    ประจำเดือนหายวันที่4แล้วไปมีอะไรกับแฟนวันที่6สอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยางไม่ถึง5นาทียังไม่เสร็จแล้วเอาออกมาใส่ถุงยางจนเสร็จ วันที่8ก็มากินยาคุมฉุกเฉินแบบนี้จะท้องไหมคะ
    no-name  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ no-name

    การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 หลังจากมีรอบเดือนนั้น ถ้าเป็นรอบเดือนจริงๆ และมาสม่ำเสมอตลอด โอกาสตั้งครรภ์ภายใน 7 วันแรกของรอบเดือนยังมีได้น้อย แต่ยังมีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน หากมีการสอดใส่แบบที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ด้วย

    แต่หลังจากนั้น ถ้าใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปภายใน 72 ชั่วโมง จะช่วยลดโอกาสตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 80-90%

    หลังจากนี้ ควรสังเกตรอบเดือน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เองอีกครั้ง แนะนำการไม่นับวันเพื่อคุมกำเนิด ควรจะต้องใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ หรือใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน