• มีเพศสัมพันธ์ 8 เมษา 19 เมษาประจำเดือนมา หลังจากนั้นปวดท้องน้อย ปัสสาวะบ่อย จะท้องไหม

  •  Goldddd
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟนวันที่8เมษา ไม่ได้ใส่ถุงยางเเต่ไม่เสร็จทั้งคู่นะคะต่อมาวันที่19เมษาก็มีประจำเดือนปกติค่ะ พอประจำเดือนหายไปสักระยะได้ทานยาปฏิชีวนะไปเพราะมีอาการป่วยค่ะแล้วก็มีตกขาวใสๆปนเลือดออกมา ต่อมามีอาการปวดฉี่บ่อยและปวดท้องค่ะพอมกล้เวลาที่ประจำเดือนจะมามีอาการปวดหลัง คัดตึงเต้านมปวดท้องน้อย และมีตกขาวขุ่นๆออกมาค่ะ แบบนี้ท้องมั้ยคะ
    Goldddd  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Goldddd

    การมีประจำเดือนมาในรอบเดือนนั้นๆเป็นการบ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา ดังนั้นถ้าวันที่ 19 เมษาเลือดที่มาเป็นเลือดประจำเดือนจริง คือมาตรงรอบ ลักษณะเป็นเลือดประจำเดือน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยค่ะ

    อาการปวดท้อง ปวดปัสสาวะบ่อย หรือมีปัสสาวะปนเลือดนั้นอาจเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ หรือมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ แนะนำพบแพทย์ทั่วไปใกล้บ้านเพื่อตรวจปัสสาวะดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ ถ้าใช่ควรได้รับยาฆ่าเชื้อ

    อาการอื่นๆที่กล่าวมานั้น ไม่เฉพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ และอาจเกิดในภาวะทางเดินปัสสาวะอักเสบได้เช่นกัน หากไม่แน่ใจอาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันค่ะ ตกขาวถ้าเป็นสีขาวไม่มีกลิ่นผิดปกติ คือตกขาวปกติไม่ต้องรักษา ถ้าสีขาวขุ่นมีจำนวนมากอาจมีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก ควรพบสูตินรีแพทย์ต่อไป