• หลังมีเพศสัมพันธุ์ได้ 1-2 อาทิตย์ แฟนผมเริ่มมีอาการท้องโต ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน เหนื่อยง่าย

  •  ggggg
    สมาชิก
    หลังมีเพศสัมพันธุ์ได้สัก 1-2 อาทิตย์ แฟนผมเริ่มมีอาการท้องโต ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน เหนื่อยง่าย

    สวัสดีค่ะ คุณ ggggg

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิงในช่วงที่มีไข่ตกค่ะ อย่างไรก็ตามอาการที่แฟนคุณเป็น เช่น ท้องโต ปวดท้อง คลื่นไว้ อาเจียน เหนื่อยง่ายนั้นเป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจง อาจจะเกิดจากการตั้งครรภ์ หรือจากสาเหตุอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ เช่น

    • ความวิตกกังวล
    • ความผิดปกติของอวัยวะภายในช่องท้อง เช่น ก้อนเนื้องอกของอวัยวะต่างๆ เช่น มดลูก รังไข่  หรือโรคติดเชื้อบางชนิด

    ทั้งนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการดังกล่าวค่ะ นอกจากนี้หากกังวลว่าจะตั้งครรภ์แนะนำว่าอาจจะซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจได้ 2-3 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ