• ท้องโตผิดปกติ เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Kanokwan Bunla
    สมาชิก

    ท้องโตมากเหมือนคนท้อง เกิดจากสาเหตุใดบ้างคร้ อันตรายหรือป่าว

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanokwan Bunla

    การที่มีท้องโต โดยที่ไม่ได้เกิดจากน้ำหนักที่เกิน สาเหตุที่พบได้ ได้แก่ โรคตับแข็ง, โรคไตรั่ว (Nephrotic syndrome), การที่มีก้อนในท้อง, การขาดสารอาหารประมาณอัลบูมิน เป็นต้น

    จากที่คุณ Kanokwan Bunla สอบถาม หากมีอาการท้องโต โดยที่ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำหนักที่เกิน หรือท้องโตมากขึ้นเรื่อยๆผิดปกติ  แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ