• ท้องเสียบ่อยมากได้ประมาณสองเดือนได้แล้ว ทานยาก็ดีขึ้น หยุดทานก็เป็นอีก ควรทำอย่างไร

  •  Bell Thansinee
    สมาชิก
    ท้องเสียบ่อยมากได้ประมาณสองเดือนได้แล้วค่ะ ไปหาหมอได้ยามาก็ดีขึ้นพอกินยาหมดก็เริ่มถ่ายอีกจะเป็นอย่างนี้ตลอดยาหมดก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

     สวัสดีค่ะ คุณ Bell Thansinee

    อาการท้องเสียเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การติดเชื้อต่างๆ, เนื้องอกชนิดต่างๆในลำไส้, โรคไทรอยด์เป็นพิษ, กลุ่มอาการโรคลำไส้แปรปรวน (irritible bowel syndrome), การแพ้อาหาร, ผลข้างเคียงของยาบางชนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Bell Thansinee เล่ามา แนะนำให้รับประทานอาหารที่สุกสะอาด ดื่มน้ำให้เพียงพอ และแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ