• ถ่ายเหลวมา 2 วัน ท้องอืด และเรอบ่อยมาก ทานยาแล้วยังเป็นอยู่ ควรรักษาอย่างไร

  •  Wattana
    สมาชิก

    ถ่ายเหลวมา 2 วันแล้ว ครับ ก่อนหน้านี้กินยาลดกรด และ ดื่มน้ำอุ่นมาตลอด พอตื่นตอนเช้าท้องป่องมากครับ แล้วเรอเสียงดังมากในช่วงเช้า จากนั้นสายๆ ก๊เรอตลอดเป็นระยะ ระหว่างวันขับถ่ายเหลวตลอดครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wattana

    อาการท้องเสีย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย อาหารเป็นพิษ เป็นต้น ซึ่งเมื่อมีลำไส้อัก่ฃเสบจะส่งผลให้ท้องอืดง่ายค่ะ

    แนะนำคุณ Wattana ให้ดื่มน้ำเกลือแร่สำหรับอาการท้องเสียให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่ปรุงใหม่ๆสุกสะอาดย่อยง่าย  หากมีถ่ายเป็นมูกเลือดหรือไม่ควรไปพบแพทย์ หรือหากอาการท้องเสียไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่