• ประจำเดือนมา 1 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 8 ส.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์หลายครั้งไม่พบ แต่พบสีชมพูที่แถบตรวจ คืออะไร

  •  Make Wanthana
    สมาชิก
    ผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่8โดยไม่ป้องกัน ประจำเดือนก่อนหน้านี้วันที่1 วันที่21เกิดอาการผิดปกติเลือดออกช่องคลอดนิดหน่อย วันที่27ตรวจครรภ์ไม่พบ 28ไปหาหมอตรวจเลือดไม่พบว่าตั้งครรภ์ 29ตรวจครรภ์อีกที ไม่พบ วันที่13ตรวจครรภ์อีกที พบว่ามีขีดสีแดงขีดเดียวแต่แผ่นตรวจมีสีชมพูลากยาวไปถึงตัวT อยากทราบว่ามันคืออะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Make Wanthana,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 1 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ส.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะในวันที่ 27 ส.ค. ตรวจจากเลือดในวันที่ 29 ส.ค. และตรวจหาจากปัสสาวะอีกครั้งในวันที่ 13 ก.ย. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนการที่แผ่นตรวจปัสสาวะ มีสีออกชมพูในบริเวณที่ตรวจ ก็อาจเป็นสีที่เกิดจากขีดแรกที่ขึ้น ซึ่งเป็นขีดที่แสดงว่าแผ่นตรวจยังมีประสิทธิภาพดีค่ะ ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ