• ฝังยาคุมกำเนิดอยู่ ประจำเดือนมาแค่วันเดียวนิดเดียว จะท้องไหม เอายาฝังออก 29 เม.ย. 63

  •  Khwanjira Nam
    สมาชิก
    ประจำเดือนมานิดเดียวมาแค่วันเดียวแต่ฝั่งเข็มจะท้องหรือป่าวค่ะ เพราะปกติจะมา3-4วันอ่ะ เอาเข็มออก29เมษา63

    สวัสดีค่ะ คุณ Khwanjira Nam,

                         หากฝังยาคุมกำเนิดอยู่ และยังไม่ครบกำหนดหมดอายุ ยาฝังคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้น

                          ส่วนการที่มีประจำเดือนมาออกมาแค่วันเดียว ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร เพราะผลข้างเคียงของยาฝังคุมกำเนิดนั้น มักทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติได้ โดยอาจมาน้อยแบบกะปริดกะปรอย หรือมานานติดต่อกันหลายวัน หรือในบางราย อาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปก็ได้ค่ะ