• มีประจำเดือนวันที่ 11 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์ใกล้วันสุดท้ายของการมีประจำเดือน จะท้องไหม

  •
    สมาชิก
    คือหนูประจำเดือนมาวันที่ 11เม.ย. หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนใกล้วันสุดท้ายของการมีประจำเดือน โดยหลั่งใน อยากทราบว่าจะท้องมั้ยค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kusuma Kongsuwan,

                           ให้ลองนับจากวันที่ 11 เม.ย. จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ว่าเป็นระยะเวลากี่วัน หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยค่ะ

                           แต่หากเลยระยะเวลา 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามวันที่เพิ่มขึ้น จนถึงช่วงกึ่งกลางรอบเดือน โอกาสก็จะมากที่สุดค่ะ หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ลดลงจนถึงช่วงระยะปลอดภัย ( แบบหน้า 7 วัน) อีกครั้ง ก่อนที่จะมีประจำเดือนรอบต่อไป

    สมาชิก
    ถ้าหากว่าประจำเดือนมาวันที่11เม.ย. แล้วมีเพศสัมพันวันที่14 เม.ย. ซึ่งประจำเดือนมายุแต่ใกล้หมดแล้ว จะท้องมั้ยค้ะ

    เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยอยู่ค่ะ