• ถ้าท้องนอกมดลูก ยังจะมีประจำเดือนมาไหม

  • ถ้าท้งนอกมดลูก ยังจะมีรอบเดือนหรือไม่คั
    อัญชลี คงสมบูรณ์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ อัญชลี คงสมบูรณ์

    ช่วงแรกที่ท้องนอกมดลูกจะเหมือนท้องปกติทุกอย่างค่ะ นั่นคือจะไม่มีประจำเดือนมาด้วย แต่มันจะแสดงอาการว่าครรภ์มันไม่ปกติโดยการทีี่ปวดท้องน้อยมาก เริ่มมีเลือดไหลออกจากช่องคลอด อันนี้เป็นอาการแสดงว่าน่าจะเป็นท้องนอกมดลูก ควรรีบไปรพ. เพราะภาวะนี้อันตราย ตกเลือดมากถึงช็อกได้ค่ะ