• ท่อปัสสาวะอักเสบเริ่มหายแล้ว แต่น้ำอสุจิยังไม่ออก เป็นปกติไหม

  •  Sumaporn Jaidee
    สมาชิก

    คือผมฉี่แล้วแสบๆคันๆครับเลยไปหาหมอก็โดนฉีดยาแล้วได้รับ ยาฆ่าเชื้อและอายาแก้อักเสบมากินครับกินครบ5วันแล้วหายคันหายแสบแล้วครับ แต่ตั้งแต่ไปหาหมอผมช่วยตัวเองแล้วอสุจิมันไม่ออกอะครับ ออกแค่เมือกใสๆ มันเป็นอะไรครับ หรือว่าต้องรอสักพักก่อน

    Sumaporn Jaidee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sumaporn Jaidee

    อาการแสบและคันบริเวณท่อปัสสาวะเมื่อปัสสาวะนั้น อาจจะเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน แผลริมอ่อน ซึ่งถ้าได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคจากแพทย์มาแล้วให้กินให้ครบเพื่อให้โรคหายขาด

    ส่วนการที่น้ำอสุจิไม่ออกนั้น อาจจะเกิดจากการติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะที่ยังไม่หายดี หรือมีการติดเชื้อหรืออักเสบที่บริเวณท่อที่สร้างอสุจิร่วมด้วยได้ แนะนำการรักษาการติดเชื้อให้ครบ ถ้าอาการยังเป็นต่อเนื่องหลังกินยาจนหมด จนไม่มีอาการแสบคันปัสสาวะแล้วนั้น อาจจะกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายหรือตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้งว่ายังมีการติดเชื้อใดๆหลงเหลือที่ต้องได้ยาเพิ่มเติมหรือไม่ เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน