• มีอาการมีน้ำใสๆบางครั้งขุ่นออกมาจากอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  kunatip
    สมาชิก
    คือมันจะมีน้ำใสๆ เมื่อก่อนจะมีบ้างนิดหน่อย เดียวนี้เยอะมาก บางทีก็ขุ่นป่นออกจากปลายอวัยวะเวลาแข็งตัวครับเลอะกกนทุกวัน ตอนนี้อายุ15ขลิบมาแล้ว ระหว่างชตอเองก็จะมีไหลออกมาเหมือนกันยิ่งมีอารมณยิ่งออกเยอะ จนทำเสร็จแล้ว พอไปฉี่ก็จะมียืดไหลตามมา ผมเป็นอะไรรึเปล่าครับ เคยถามเพื่อนก็ไม่เป็นเแต่เพื่อนไม่ได้ขลิบสร็จก็หลั่ง คือมันเยอะพอมีอารมแข็งก็ไหลออกมาเลยครับเหมือนเล็ตบอกไม่ถูกครับแต่ออกใส ดีตอนชตอ แต่เลอะรำคาญเวลาปกติครับ ผมควรทำยังไงดี ขอบคุณครับ
    kunatip  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณkunatip

    อาการมีน้ำใสๆบางครั้งขุ่นออกมาจากอวัยวะเพศดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีท่อปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม การมีท่อปัสสาวะที่ฉีกขาดเช่นเกิดหลังการกระแทกแรงกๆ การใส่สายสวนปัสสาวะ หรือเป็นขี้เปียกที่ติดที่อวัยวะเพศ แต่หากขลิบมาแล้วก็นึกถึงน้อย หรือเป็นน้ำหล่อลื่นที่เกิดขึ้นขณะมีอารมณ์ทางเพศ

    แนะนำสังเกตอาการ ถ้าสารคัดหลั่งเริ่มขุ่นมาก สีลักษณะคล้ายหนอง มีเลือดปน เจ็บเวลาปัสสาวะร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด และตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หากเคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้วต่อไป ในตอนนี้งดกิจกรรมทางเพศ ระวังการกระทบกระแทก ใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดสารคัดหลั่งที่ผิดปกติได้