• ที่สุราษฯมีที่ไหนมีเครื่องมือ tms บ้าง

  •  annydada
    สมาชิก
    ที่สุราษ มีที่ไหนมีเครื่องมือ tms มั้ยคะ โปรแกรมตรวจเครื่องกระตุ้นสมองด้วยคลื่นแม่เหล็ก (Transcranial Magnetic Stimulation, TMS) ภาวะอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นโรคที่เกิดจากหลอดเลือดสมองตีบและแตก ต้องได้รับยา การรักษาอย่างทันทวงที ซึ่งถึงแม้จะได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีแล้วก็ยังมีผู้ป่วยบางส่วน ยังมีปัญหา -การอ่อนแรงของกล้ามเนื้อ แขน และ ขา

    สวัสดีค่ะ

    หากคนไข้มีภาวะอัมพฤตษ์หรืออัมพาต หากเป็นเรื้อรัง การรักษาที่นอกจากการใช้ยาที่เฉพาะต่อโรค จะเป็นการฝึกทำกายภาพบำบัดเพื่อช่วยฟื้นฟูส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่อ่อนแรงไปนะคะ

    ส่วนการทำ Transcranial Magnetic Stimulation, TMS ยังไม่ได้อยู่ในมาตราฐานการดูแลคนไข้กลุ่มนี้อย่างชัดเจน ดังนั้นเครื่องมือที่ใช้ในการทำจะไม่ได้มีแพร่หลาย อาจมีจำกัดในโรงพยาบาลเอกชนบางแห่ง หรือโรงพยาบาลที่เป็นโรงเรียนแพทย์บางแห่งนะคะ

    แนะนำคุณ annydada สอบถามแพทย์ที่ดูแลคนไข้ในแง่รายละเอียดการรักษา และขอคำแนะนำเพิ่มเติมอีกทีนะคะ