• ประจำเดือนล่าสุดมา 7 มิ.ย. ตอนนี้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ 12 ก.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์ 17 ก.ค. ไม่พบ เกิดจากอะไร

  •  jj_2525
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะขออนุญาตสอบถาม คือช่วงเดือนมิถุนายนประจำเดือนจะมาประมาณวันที่ 7 ค่ะ ประจำเดือนจะมาประมาณ 3-4 วัน พอตกมาถึงกรกฎาคมพอถึงวันที่ 7 8 9 ก.ค ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ เเล้วมีเพศสัมพันธ์ช่วงวันที่ 12 ก.ค เเต่ใส่ถุงป้องกัน จนตอนนี้วันที่ 17 กรกฎาคม ประจำเดือนของเดือน ก.ค ก็ยังไม่มาเลยค่ะ ตรวจการตั้งครรภ์ก็ขึ้นขีดเดียว มันเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jj_2525,

                        หากประจำเดือนไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนขาดไป ในวันที่ 12 ก.ค. ก็อาจต้องตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ เพราะการตรวจหาในวันที่ 17 ก.ค. ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ก.ค.ค่ะ

                         ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ หากหลังจากนี้ ตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำก็ยังไม่พบ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ