• มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือนหนึ่งวันตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่ท้องเริ่มโตขึ้น ถ่ายไม่ออก จะท้องไหม

  •  kawirat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันหลังเป็นประจําเดือนหมดแล้ว1วันและซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ3ครั้งและตรวจที่โรงพยาบาล1ครั้งไม่พบการตั้งครรภ์แล้วประจำเดือนเดือนต่อไปก็มาแต่ท้องมันโตถ่ายไม่ออกจะมีโอการตั้งครรภ์หรือไม่

    สวัสดีค่ะคุณ kawirat

    การมีเพศสัมพันธ์หลังวันหมดประจำวันแรกมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่น้อยมากค่ะ เนื่องจากไข่ยังไม่ตกค่ะ

    อาการท้องโตขึ้น ร่วมกับมีปัญหาเรื่องการอุจจาระน่าจะสัมพันธ์กันมากกว่าค่ะ เนื่องจากมีเรื่องขอการผลิตแก๊สในลำไส้มากทำให้ท้องอืดบวมได้ค่ะ  ไม่น่าจะเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ค่ะ

    ลองพยายามดื่มน้ำให้มากๆ และฝึกสุขนิสัยเรื่องการขับถ่ายดูก่อนนะค่ะ ถ้าอุจจาระออกแล้วอาการท้องบวมลดลงก็น่าจะเกิดจากสาเหตุนี้ค่ะ